Điều gì làm cho một báo cáo tiếp thị tốt?

Vào cuối mỗi tháng, công ty thiết kế web cánh cam tập hợp báo cáo tiếp thị, SEO và báo cáo web hàng tháng cho mỗi khách hàng tiếp thị tích hợp của chúng tôi, nêu chi tiết những gì chúng tôi đã làm trong bốn tuần qua, cách chúng tôi thực hiện các mục tiêu chúng tôi đã thiết lập trước đó và những kế hoạch của chúng tôi trong những tháng tới.

Nhưng những gì trong các báo cáo, bạn có thể yêu cầu? Ở đây, chúng tôi sẽ tiết lộ (một số) bí mật của chúng tôi.

Điều quan trọng cần lưu ý là giống như mọi khách hàng và mọi chiến lược, sẽ không có hai báo cáo nào giống nhau . Chúng tôi luôn tùy chỉnh các báo cáo dựa trên mục tiêu của khách hàng và công việc chúng tôi đã hoàn thành cho họ. Vì vậy, ví dụ, sẽ không có ý nghĩa khi đưa các số liệu tiếp thị qua email vào mỗi báo cáo của khách hàng vì không phải mọi khách hàng đều thực hiện tiếp thị qua email. Mẹo lớn nhất của chúng tôi trong việc kết hợp các báo cáo hàng tháng là đảm bảo bạn điều chỉnh nó phù hợp với khách hàng cụ thể của bạn và mục tiêu của họ.

Chúng tôi cũng dành thời gian để lên lịch cuộc gọi hàng tháng với mọi khách hàng để xem xét các báo cáo chi tiết hơn, trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng, giải thích ý nghĩa của dữ liệu và điều phối các chiến dịch và sáng kiến ​​sắp tới. Đôi khi, chúng tôi thậm chí sẽ lên lịch các cuộc gọi thường xuyên hơn và dịch vụ thiết kế website – tất cả phụ thuộc vào mức độ tham gia của chúng tôi với khách hàng.

Hướng tới lời khuyên của chúng tôi!

  1. Tóm tắt hoạt động và khuyến nghị trong tương lai
    Khách hàng của bạn đang bận Chúng ta đều biết điều đó. Làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn bằng cách bắt đầu các báo cáo của bạn với một bản tóm tắt một đoạn hoặc danh sách gạch đầu dòng về những công việc bạn đã hoàn thành cho họ trong tháng đó. Bạn đã bắt đầu một chiến dịch truyền thông xã hội hoặc tối ưu hóa các bài đăng trên blog của họ? Bao gồm tất cả! Khách hàng sẽ thích xem những gì đang được hoàn thành và cách chi tiêu tiếp thị của họ, tất cả ở một chỗ.

Sau đó, làm nổi bật và định lượng kết quả của những nỗ lực của bạn. Điều này có thể bao gồm:

Tổng phạm vi tiếp thị tăng x%
Khách truy cập hàng tháng duy nhất vào trang web đã tăng x%
Đã tạo x khách hàng tiềm năng mới
Bán hàng trực tuyến tăng x%
Một lần nữa, điều này phải cụ thể cho các mục tiêu của khách hàng mà bạn nên thiết lập khi đưa ra chiến lược tiếp thị.

Một lưu ý khác: chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi cân bằng các thuật ngữ và thống kê tiếp thị cụ thể (hữu ích cho chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị) với dữ liệu mà khách hàng quan tâm và có thể hiểu , như bán hàng và khách hàng tiềm năng. Hãy chắc chắn rằng báo cáo của bạn là một kết hợp của hai. Nếu bạn chỉ tập trung vào biệt ngữ tiếp thị, báo cáo của bạn sẽ không hữu ích hoặc dễ hiểu đối với khách hàng và nếu bạn chỉ cung cấp tổng quan cấp cao về doanh số và khách hàng tiềm năng tăng, bạn là nhà tiếp thị sẽ không thể cải thiện các chiến dịch của mình bởi vì bạn sẽ không thấy sự cố của những nỗ lực của bạn.

Cuối cùng, đưa ra khuyến nghị cho những gì bạn nghĩ cần phải hoàn thành cho tháng tiếp theo. Có một chiến dịch mà bạn nghĩ xứng đáng được chú ý hơn, hay bạn muốn tập trung vào nghiên cứu khách hàng tiềm năng mới? Tạo một danh sách gạch đầu dòng các khuyến nghị để khách hàng của bạn có thể nhanh chóng quét và đưa ra nhận xét.

Chúng tôi khuyên bạn nên đưa ba người này vào trang đầu tiên của báo cáo khách hàng. Vì bạn đang sử dụng các viên đạn hoặc đoạn văn ngắn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi lắp tất cả trên một trang mà không khiến người đọc bị choáng ngợp. Khách hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn!

  1. Điểm nổi bật hàng tháng
    Đây là phần thú vị (hoặc không thú vị lắm, tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó) một phần của báo cáo khách hàng – biểu đồ và biểu đồ . Chúng rất hữu ích trong việc hiển thị các xu hướng chung trong các chiến dịch tiếp thị khác nhau của bạn và cung cấp cho chúng bối cảnh lịch sử .

Chúng tôi muốn lấy dữ liệu từ Google Analytics để tóm tắt các sự kiện và mục tiêu khác nhau mà chúng tôi đang theo dõi. Điều này hữu ích vì chúng ta có thể so sánh các nỗ lực của mình trong tháng này với những gì đã xảy ra cùng thời điểm năm trước và khách hàng thích xem các nỗ lực tiếp thị của chúng ta được đền đáp như thế nào qua từng năm và từng tháng.

Ví dụ: đối với một khách hàng, một mục tiêu có thể là hướng khách truy cập đến trang web của họ để đăng ký giảm giá độc quyền cho một sản phẩm. Trong Google Analytics, chúng tôi có thể tạo bảng điều khiển với các số liệu sau:

Báo cáo Google AnalyticsKhách truy cập trang web (được chia thành khách truy cập quay lại và khách truy cập duy nhất)
Nơi khách truy cập đến từ (nguồn / phương tiện)
Số phiên
Có bao nhiêu người đăng ký ưu đãi (theo dõi sự kiện)
Doanh thu sản phẩm (theo nguồn / trung bình)
Các số liệu hàng tháng khác bạn có thể theo dõi cho khách hàng của mình dựa trên mục tiêu của họ là:

Dẫn theo nguồn (nguồn ngoại tuyến, phương tiện truyền thông xã hội, giới thiệu, tìm kiếm có trả tiền, tiếp thị qua email, v.v.)
Trả tiền so với khách hàng tiềm năng
Lượt xem trang
Tiếp thị, chia nhỏ theo kênh
Trang đích hàng đầu
Bất cứ biện pháp báo cáo và số liệu nào bạn sử dụng, có thể hữu ích để so sánh kết quả từ các tháng và năm trước để đánh giá sự tăng trưởng và cơ hội cải thiện.

  1. Chiến dịch dành riêng cho khách hàng
    Đến cuối báo cáo, bạn có thể chia nhỏ các chiến dịch tiếp thị cụ thể mà bạn đang chạy. Cho dù đó là phương tiện truyền thông xã hội, SEO, tiếp thị qua email hoặc tìm kiếm có trả tiền, điều quan trọng là phải báo cáo trên từng chiến dịch để xem nơi bạn có thể cải thiện. Nếu bạn thấy rằng một chiến dịch không quá hiệu quả trong việc đạt được mục tiêu của khách hàng, bạn có thể thay đổi hoặc dừng hoàn toàn chiến dịch đó, nhưng thật hữu ích khi có những con số hỗ trợ cho quyết định của bạn.

Chúng tôi đã chia nhỏ một số số liệu bạn có thể theo dõi cho từng chiến dịch trực tuyến bạn có thể đang chạy. Danh sách này không phải là toàn diện, nhưng nó có nghĩa là một điểm xuất phát cho bạn và khách hàng của bạn.

Truyền thông xã hội:

Số lượng người theo dõi (và tăng phần trăm trong tháng)
Tương tác / tương tác (thích, bình luận, retweets, trả lời)
Đạt bài
Người theo dõi của bạn đến từ đâu (bản tin công ty, trang web, v.v.)
Các công cụ hữu ích: Thông tin chi tiết về Facebook, phân tích Twitter, Google Analytics, Moz, Followerwonk

SEO:

Thứ hạng từ khóa được cải thiện nhất
Thứ hạng trang được cải thiện nhất
Số lượng liên kết bên ngoài đến trang web của bạn
Cơ quan tên miền
Tìm kiếm sự cố bằng động cơ
Các trang có vấn đề thu thập dữ liệu
Công cụ hữu ích: Moz, Google AdWords Keyword Planner tool