HƯỚNG DẪN CƠ BẢN ĐỂ LÀM SẠCH TỦ BẾP VÀ TỦ Lạnh

CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ LÀM SẠCH TỦ BẾP VÀ TỦ LẠNH


Tất cả những điều tốt đẹp đều có giá, phải không?Nếu bạn thích nấu ăn và dành thời gian trong bếp, sự cố tràn, văng và dầu mỡ cuối cùng sẽ tích tụ, và một phiên làm sạch tốt sẽ là cần thiết – một cách kỹ lưỡng hơn một chút so với việc lau chùi nhanh chóng hàng ngày của bếp, quầy và mặt bàn.

Là tủ của bạn cáu bẩn, dính, và dầu mỡ?  Làm thế nào về các ngăn kéo?  Phải có thời gian cho sạch sâu!  Chúng tôi đang chia sẻ tất cả các mẹo và thủ thuật bạn sẽ cần để làm cho các tủ và tủ đó tỏa sáng và lấp lánh trở lại: https://foodal.com/ledgeledge/cleaning/cleaning-kove-cabinets/

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc cọ rửa tủ bếp và tủ bếp có thể là một nhiệm vụ lớn. Vì vậy, chúng tôi đã biên soạn những lời khuyên hàng đầu để giải quyết công việc này để có kết quả tốt nhất có thể – trong ít thời gian và càng ít nỗ lực càng tốt!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách làm sạch một số vật liệu phổ biến nhất, như gỗ tự nhiên và sơn, gỗ, kim loại và thủy tinh. Chúng tôi cũng đã có phương pháp làm sạch tốt nhất để giải quyết điều tồi tệ nhất về mặt tích lũy của bếp grunge – phần ngọn của tủ. Và chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một vài phương pháp hoàn hảo để khử trùng nội thất tủ và ngăn kéo, để giữ cho nhà bếp của bạn an toàn và vệ sinh.

MỘT CHÚT BỤI BAY ĐI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI

Một nhiệm vụ rất đơn giản có thể giảm thiểu tần suất cần làm sạch chuyên sâu là gì?

Bụi bặm.

Tủ hút bụi |  Foodal.com

Nó có vẻ hơi trái ngược với bề mặt bụi thẳng đứng, nhưng bụi sẽ tích tụ trên bề mặt tủ lạnh cũ – đặc biệt nếu rất nhiều chiên rán được thực hiện trong nhà bếp của bạn. Các hạt dầu mịn sẽ lắng xuống trên tất cả các bề mặt, kể cả các bề mặt thẳng đứng, hoạt động như một nam châm để thu hút bụi.

Việc lau bụi thường xuyên bằng vải không có xơ hoặc khăn lau bụi giúp ngăn chặn sự kết hợp giữa dầu và bụi này hình thành dư lượng dính, khó loại bỏ – mà khi không bị xáo trộn, sẽ thu hút nhiều bụi hơn!

BẮT ĐẦU ĐƠN GIẢN

Hầu hết các đốm và vết bẩn xuất hiện trên bề mặt tủ hàng ngày có thể được xử lý đơn giản với một miếng vải mềm và nước xà phòng ấm.

Nhưng đối với các vết bẩn cứng và tích tụ dầu mỡ và bụi bẩn bám trên bề mặt tủ lạnh, cần thêm một chút mỡ khuỷu tay.

Đây là những gì bạn cần làm:

  • Để rửa bằng xà phòng và nước, sử dụng một miếng vải sạch, mềm và chất, giặt tẩy nhẹ – Dawn hoặc Ivory đều là những lựa chọn tốt. Ngâm và vắt miếng vải, sau đó lau sạch tất cả các bề mặt, đặc biệt chú ý đến tay cầm, bản lề và bất kỳ đường gờ bề mặt nào tạo thành chi tiết thiết kế.
  • Rửa sạch cửa ra vào và tủ bên cạnh bằng vải mềm và nước ấm, trong, sau đó lau sạch độ ẩm còn lại bằng một miếng vải khô, mềm khác.
  • Đối với dầu mỡ dai, dính, dung dịch giấm trắng và nước nóng là một giải pháp rẻ tiền và tự nhiên mang lại kết quả rất tốt. Trộn một dung dịch của một chén giấm với hai cốc nước nóng. Ngâm một miếng vải sạch trong dung dịch, sau đó vắt hầu hết độ ẩm và lau sạch tủ chứa dầu mỡ của bạn. Lau khô bằng vải mềm.
Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để làm cho tủ của bạn lấp lánh và tỏa sáng?  Cho dù chúng được sơn hoặc chưa hoàn thiện, gỗ, kim loại, gỗ hoặc thủy tinh, chúng tôi chia sẻ những mẹo hay nhất để cắt xuyên qua dầu mỡ: https://foodal.com/ledgeledge/cleaning/cleaning-kove-cabinets/
  • Nếu vẫn còn vết dính, hãy làm ẩm miếng vải ướt của bạn bằng giấm trắng không pha loãng và lau lại, áp dụng thêm một chút nếu cần. Rửa sạch với nước sạch và lau khô bằng vải mềm.
  • Đối với dầu mỡ và bụi bẩn thực sự cố chấp, hãy tạo một hỗn hợp giấm trắng và baking soda – nhưng trước tiên hãy kiểm tra nó ở bên trong tủ, để đảm bảo nó sẽ không kết thúc. Rửa sạch vải của bạn với nước ấm, vắt độ ẩm dư thừa và lấy một ít bột nhão. Thoa nó vào bất cứ nơi nào cần thiết và cho phép nó ngồi và làm việc trong vài phút. Chà nhẹ nhàng bằng một miếng vải ẩm hoặc mặt có kết cấu của miếng bọt biển để nâng bụi bẩn hoặc sử dụng bàn chải lông mềm, sau đó rửa sạch với nước sạch và lau khô bằng vải sạch.

Tránh sử dụng bất cứ thứ gì sẽ làm trầy xước hoặc làm mờ bề mặt của tủ và lớp hoàn thiện tủ của bạn. Điều này bao gồm chất tẩy rửa mạnh, chất tẩy rửa mài mòn, miếng cọ rửa và hóa chất cắt bụi bẩn khắc nghiệt.