Mẹo vệ sinh cá nhân khi đi du lịch Madrid

Từ việc điều động qua các sân bay và thay tã, đi du lịch cùng gia đình trở nên vô cùng bận rộn. Cùng vệ sinh Anh Thư tìm hiểu nhé!

Theo Hiệp hội Du lịch Tây Ban Nha , khách du lịch gia đình – những người đi du lịch với trẻ em hoặc cháu – đi trung bình 4,5 chuyến mỗi năm và chiếm 30 phần trăm du khách giải trí người lớn ở Tây Ban Nha.

Nhiều trong số các chuyến đi này có thể bị gián đoạn hoặc bị hủy hoại với sổ mũi, sốt cao hoặc thậm chí các chuyến đi đến bệnh viện. Dưới đây là sáu mẹo vệ sinh cần lưu ý khi đi du lịch cùng gia đình:

1.       Nghiên cứu mẹo vệ sinh trước chuyến đi. Nhận thức và giáo dục đúng cách là cách hiệu quả duy nhất để đảm bảo gia đình bạn tuân thủ các thực hành vệ sinh đúng đắn khi đi du lịch. Nhắc nhở trẻ em về tầm quan trọng của việc rửa tay và cảnh giác với môi trường xung quanh, đặc biệt là các khu vực giao thông cao như sân bay .

2.       Chuẩn bị bộ dụng cụ vệ sinh du lịch. Giữ một bộ dụng cụ vệ sinh trong tay sẽ hữu ích khi nước và xà phòng không dễ tiếp cận. Bộ sản phẩm nên bao gồm chất khử trùng tay, khẩu trang và khăn lau khử trùng – những thứ bạn có thể lấy ra ngay lập tức khi có người bị bệnh hoặc đồ vật có thể chứa vi trùng như ghế, bàn và tay nắm cửa.

Mẹo vệ sinh cá nhân khi đi du lịch

3.       Khuyến khích rửa tay. Một khảo sát của SCA cho thấy gần bốn trong mười người trưởng thành thừa nhận không rửa tay sau khi hắt hơi, ho hoặc sau khi xì mũi và 58% đã chứng kiến ​​những người khác rời khỏi phòng vệ sinh công cộng mà không rửa tay. Bây giờ hãy tưởng tượng trẻ em làm theo những quy tắc đó tốt như thế nào. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đang sử dụng phương pháp rửa tay đúng cách để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.  

4.       Ngăn ngừa nhiễm trùng. Hãy chắc chắn rằng gia đình bạn đã được tiêm phòng nếu bạn rời khỏi đất nước. Vắc-xin cần thời gian để có hiệu lực, vì vậy hãy cố gắng đến bác sĩ ít nhất bốn đến sáu tuần trước chuyến đi của bạn. Các Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật cung cấp một danh sách khuyến cáo chủng ngừa mà bạn nên cân nhắc. Bất kể, hãy chắc chắn rằng bạn và gia đình của bạn được cập nhật với tất cả các tiêm chủng cần thiết ngoài việc có được một vật lý.

5.       Duy trì vệ sinh cá nhân. Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong gia đình duy trì chế độ vệ sinh mỗi ngày khi đi du lịch. Như mọi khi, điều này bao gồm tắm hàng ngày, đánh răng và mặc quần áo sạch bao gồm cả đồ lót (đảm bảo bạn đóng gói đủ hoặc giặt giũ!).

Đi du lịch cùng gia đình

6.       Đánh giá phòng khách sạn của bạn. Hãy nhớ kiểm tra chỗ ở của bạn cho sạch sẽ. Một căn phòng rõ ràng bẩn hoặc có mùi không phải là một dấu hiệu tốt. Tất cả các nỗ lực vệ sinh cá nhân của bạn có thể được sử dụng ít nếu môi trường xung quanh của bạn bị nhiễm trùng .

Có thể bạn quan tâm